Tham gia hoạt động ngoại khoá

Đa số các bạn du học sinh chọn đi du học Hàn Quốc là để tìm kiếm môi trường để phát triển khả năng ngôn ngữ, kỹ năng chuyên ngành và cả kỹ năng sống nữa. Vì vậy ngoài các giờ học trên lớp thì việc tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường cũng là những trải nghiệm rất bổ ích. 

1. Orientation (오리엔테이션)

Đầu tiên để tìm hiểu tổng quát về ngôi trường mình đang học, ngoài việc chăm chỉ đọc thông tin trên trang web của trường, các bạn cũng đừng quên tham dự các buổi Hướng dẫn nhập học (Orientation – 오리엔테이션). Đây chính là cơ hội để bạn gặp gỡ quản lý nhà trường cũng như bạn bè cùng khóa với mình. Các buổi Orientation rất có ích đối với các bạn du học sinh vì các bạn sẽ được hướng dẫn rất chi tiết về các hoạt động sinh viên tại trường.

2019학년도 차 의과학대학교 신입생 오리엔테이션 개최
Orientation đầu năm để hướng dẫn các bạn tân sinh viên

2. Câu lạc bộ (동아리)

Ngoài ra để cuộc sống du học không cô đơn bạn hãy chủ động tìm kiếm cơ hội kết bạn thông qua việc tham gia một câu lạc bộ (동아리) để vừa thoả mãn sở thích cá nhân, vừa có thêm những người bạn mới. 

Các trường đại học thường có rất đa dạng các CLB hoạt động sôi nổi như các CLB Nhảy, hát, K-Pop, vẽ, tiếng Anh,…. Thông qua các CLB các bạn không chỉ mở rộng các mối quan hệ quanh trường mà còn học hỏi được rất nhiều kĩ năng cần thiết.

eng) 서울대 춤동아리 신촌에서 버스킹한 날 브이로그| Kpop In Public _Behind The Scenes | J2N  VLog 브이로그 - YouTube
CLB nhảy trường ĐH Quốc Gia Seoul

3. Chương trình kèm 1:1 với sinh viên Hàn Quốc

Đặc biệt có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng cách tổ chức các chương trình đăng ký Mentor – Mentee (Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (도우미 – Người giúp đỡ) và Buddy (Bạn đồng hành).

Khi tham gia các chương trình này, bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Nhờ sự giúp đỡ của người bạn Hàn Quốc thì chắc chắn trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. 

May be a cartoon of 1 person and text
Chương trình Buddy tại ĐH Ngoại Ngữ Hàn Quốc (HUFS)

Và nếu bạn lo lắng về kết quả học tập thì đã có Nhóm học tập (Study Group) vì vậy khi gặp khó khăn trong học tập đừng quên chia sẻ với Giáo sư hoặc Văn phòng khoa để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất. 

4. Membership Training (MT)

Tiếp theo là một trong những chương trình mà các bạn du học sinh rất mong chờ đó là Membership Training (MT). Đây là dịp mà sinh viên toàn khoa có thể đi ngoại khóa, tổ chức trò chơi, đi du lịch, … và thông qua các hoạt động có thể thân thiết với nhau hơn. 

Mỗi trường đại học đều có các hoạt động MT rất sôi nổi để các bạn sinh viên quốc tế có thể nhanh chóng làm quen với môi trường đại học và văn hoá Hàn Quốc.

The Ultimate Guide to Membership Training (MT) at Korean Universities |  Expat Guide Korea
Các bạn sinh viên quốc tế tham gia MT cùng sinh viên Hàn quốc

Để nhanh chóng làm quen với môi trường đại học Hàn Quốc thì việc tham gia hoạt động ngoại khoá cũng rất quan trọng đó~ Ngoài ra khi tham gia hoạt động ngoại khóa các bạn còn có cơ hội để phát triển bản thân và không thấy cô đơn khi du học tại Hàn Quốc nhé!

Xem thêm

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi đi du học Hàn Quốc?

Ở Hàn Quốc dùng mạng xã hội gì?

Hướng dẫn sử dụng tàu điện ngầm tại Hàn Quốc