Làm sao để tiết kiệm chi phí khi đi du học Hàn Quốc?

1. Lựa chọn trung tâm du học

Hiện nay các trung tâm du học mọc lên ngày càng nhiều. Việc lựa chọn 1 trung tâm du học uy tín với chi phí hợp lý sẽ không chỉ giúp cho quá trình chuẩn bị du học của bạn trở nên dễ dàng hơn mà còn tiết kiệm được 1 khoản chi phí đó. Đừng quá tin vào những lời quảng cáo và những lời hứa hẹn của các trung tâm du học, mọi thứ cần được biên soạn trong hợp đồng hoặc giấy tờ thỏa thuận của 2 bên.

2. Lựa chọn trường học

Các bạn du học sinh khi đi du học ở Hàn Quốc phần lớn đều mong muốn được học tại thủ đô Seoul. Tuy nhiên chi phí sinh ở đây thuộc dạng đắt đỏ nhất ở xứ sở kim chi. Nếu muốn tiết kiệm chi phí khi đi du học, bạn có để chọn các trường ở Busan, Gyeonggi, Yongin, Incheon,…đây là những khu vực cũng phát triển không kém nhưng chi phí sinh hoạt cũng như học phí các trường ở đây rẻ hơn ở thủ đô Seoul.

Nếu muốn học ở Seoul mà vẫn tiết kiệm được chi phí, bạn có thể chọn các trường có học phí rẻ ở Seoul như đại học Myongji, đại học nữ Sungshin, đại học Kookmin, đại học Seokyeong, đại học Kwangwoon,…

chi phí du học đại học myongji
Đại học Myongji là một trong nhưng trường học phí rẻ ở Seoul được nhiều bạn Việt Nam lựa chọn

3. Lựa chọn nơi ở

Ký túc xá là sự lựa chọn của nhiều bạn khi mới sang đi du học tại Hàn Quốc. Ký túc xá các trường đại học Hàn Quốc thường được trang bị đầy đủ các tiện ích phục vụ cho sinh hoạt, sạch sẽ và an toàn. Khi mới sang Hàn, các bạn có thể chọn ở ký túc xá cho an toàn và làm quen được với nhiều bạn mới. Sau khi quen dần với cuộc sống ở đây rồi, bạn có thể tìm các phòng trọ ở gần trường để tiện cho việc nấu ăn và tìm việc làm thêm.

phòng ký túc xá - chi phí du học
Ký túc xá sinh viên hiện đại. an toàn và đầy đủ tiện nghi

Các phòng one room có giá từ 350k won trở lên, tiền cọc từ 2 triệu đến 5 triệu won nên việc ở theo nhóm 2-3 bạn để có thể chia bớt gánh nặng về tiền phòng và tiền cọc. Nếu muốn ở 1 mình bạn có thể tìm các phòng goshiwon. Các phòng này giá thường từ 150k won trở lên, không ohair đóng tiền cọc nhưng phòng thường nhỏ, chật chội, không có nhà vệ sinh riêng (nếu thuê phòng giá rẻ).

phòng one room chi phí du học
One room là loại phòng có đầy đủ tiện nghi nhưng giá thuê và tiền cọc cao

4. Lựa chọn phương tiện đi lại

Phương tiện đi lại được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều nhất khi đến Hàn Quốc là xe buýt và tàu điện ngầm. Nếu thuê nhà ở gần trường hoặc ở ký túc xá trong khuôn viên trường, bạn có thể chọn hình thức đi bộ hoặc sắm 1 chiếc xe đạp để đi lại cũng là một lựa chọn không tồi đấy.

tàu điện ngầm
Hệ thống giao thông công cộng ở Hàn Quốc vô cùng phát triển
xe đạp
Xe đạp là một lựa chọn không tồi khi di chuyển gần

5. Làm thêm ở Hàn Quốc

Hầu hết các bạn du học sinh đều muốn tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập ngoài giờ học. Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho sinh viên như phục vụ, thu ngân tại nhà hàng, quán cà phê, thu ngân tại các cửa hàng tiện lợi, căng tin trường, những bạn giỏi tiếng hơn có thể xin vào làm tại văn phòng trường,… Tuy nhiên, nên chú ý đến thời gian làm việc để không bị ảnh hưởng đến học tập, sức khỏe hay vi phạm về luật làm thêm dành cho du học sinh của Hàn Quốc nhé.

làm thêm
Lựa chọn một công việc làm phù hợp sẽ giúp mang lại thu nhập mà không làm ảnh hưởng đến học tập

Xem thêm