Ở Hàn Quốc dùng mạng xã hội gì?

Khi nói đến mạng xã hội phổ biển nhất chắc hẳn ai cũng nghĩ đến facebook, nhưng bên Hàn Quốc facebook lại không phải trang mạng xã hội được người dân bên đấy ưa chuộng, vậy chúng ta cùng khám phá các trang mạng phổ biển nhất Hàn Quốc nhé!

1. Kakaotalk

Khi chúng ta nhắc đến mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc thì không thể không kể đến Kakao talk. Đây là một trang mạng xã hội hàng đầu được yêu thích tại xứ sở kim chi. Kakao talk có đến 35 triệu người sử dụng trên toàn đất nước Hàn Quốc.

mạng xã hội
mang

Điểm đặc biệt của Kakao talk là dịch vụ tiện ích, nhắn tin theo nhóm không giới hạn số lượng người có thể tham gia cuộc trò chuyện nhóm. Hiện nay, Kakao Talk đã phát triển dịch vụ Kakao story. Điều này càng khiến những người độ tuổi 30 đến 40 tuổi yêu thích sử dụng vì tính năng chia sẻ riêng, bí mật và chỉ những người nhất định mới có thể đọc được.

2. Cyworld

mạng xã hội

Cũng được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc, đó chính là Cyworld. Cyworld được Công ty viễn thông SK đầu tư và phát triển. Khi sử dụng Cyworld, các bạn có thể kết bạn, chia sẻ hình ảnh, video, trạng thái và thông tin. Độ tuổi sử dụng Cyworld phổ biến là 18 đến 20 tuổi.

3. Naver

mạng xã hội

Naver như một nhóm cộng đồng. Các bạn có thể tạo nhóm hoặc xin gia nhập vào các nhóm phù hợp với sở thích cá nhân của mình. Bên cạnh đó, Naver cũng được sử dụng như một blog để bạn chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày.

4. Instagram

mạng xã hội

Là một trong các trang mạng xã hội được yêu thích sử dụng từ sao Hàn đến giới trẻ. Instagram cho phép người dùng chia sẻ ảnh miễn phí và lưu giữ những kỉ niệm của bản thân, bạn bè, gia đình.

5. YouTube

mạng xã hội

YouTube – một trang mạng xã hội không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Tất cả mọi người có thể chia sẻ các video của mình đến mọi người nhanh chóng và miễn phí. Chuyên về chia sẻ cảnh quay, clip mọi chủ đề… vì thế mà YouTube thu hút một lượng lớn người sử dụng Hàn Quốc. Mọi người tải lên những clip ca nhạc, trò chơi truyền hình hay về nấu ăn và làm đẹp… tại YouTube và có thể trở nên nổi tiếng rất nhanh.

Xem thêm: