Thẻ giao thông ở Hàn Quốc

Bạn có từng nghe về chiếc thẻ giao thông ở Hàn Quốc chưa? Ở Hàn đa số người dân bản địa và khách du lịch cũng như học sinh, sinh viên đều chọn các phương tiện giao thông công cộng như taxi, xe buýt và tàu điện ngầm để di chuyển vì vừa tiện lợi, an toàn vừa có chi phí thấp.

thẻ giao thông
Thẻ giao thông ở Hàn Quốc

Để thanh toán khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc có 2 cách đó là thanh toán bằng tiền mặt và sử dụng các loại thẻ giao thông nạp tiền sẵn, trong đó một loại thẻ giao thông rất thông dụng ở Hàn Quốc là T-money.T-money là một chiếc thẻ thanh toán mà bạn có thể nạp tiền vào để thanh toán khi đi tàu, xe buýt, taxi và thậm chí là thanh toán mua hàng ở một số cửa hàng tiện lợi.

thẻ giao thông
Thẻ giao thông ở Hàn Quốc

Khi thanh toán bằng thẻ, giá vé giao thông công cộng sẽ rẻ hơn so với thanh toán bằng tiền mặt. Bạn cũng có thể được sử dụng khi chuyển chuyến từ xe buýt này sang xe buýt khác, từ tàu điện ngầm này sang tàu điện ngầm khác, hoặc từ xe buýt sang tàu điện ngầm và ngược lại sẽ không tính thêm phụ phí trong thời gian hiệu lực.

thẻ giao thông
Thẻ giao thông ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng mua được thẻ T-money tại các cử hàng tiện lợi hoặc tại các máy bán thẻ tại sân bay Incheon, tại các ga tàu điện ngầm. Sau khi mua, bạn cần nạp tiền vào thẻ để sử dụng, có thể nạp tiền trực tiếp tại các cửa hàng tiện lợi, hoặc có thể nạp tiền tại máy tự động được đặt sẵn tại các ga tàu điện ngầm. Những bạn đến Hàn để du lịch hay học tập thì cũng nên sắm cho mình một chiếc thẻ giao thông nhé!! 

Xem thêm: