Những thứ nên chuẩn bị mang theo khi đi du học Hàn Quốc

1. Thuốc

Trước khi sang Hàn du học, bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc như thuốc cảm cúm trị ho, đau họng, sổ mũi, tiêu chảy, khó tiêu, hạ sốt, giảm đau, vitamin C, thuốc nhỏ mắt,…để mang theo. Những loại thuốc này có thể mua mà không cần kê toa nên vẫn mang lên máy bay được vì ở Hàn các loại thuốc này khá mắc.(Bạn nào bị bệnh cần dùng thuốc trường kỳ theo chỉ định của bác sĩ thì mua dự trữ mang sang cùng với toa thuốc).

kn1
Nên chuẩn bị các loại thuốc không kê đơn để mang theo khi đi du học Hàn Quốc

Ngoài ra, nên mua sẵn nhiệt kế mang theo để kiểm soát được thân nhiệt khi cần vì ở Hàn rất mắc (nên mua nhiệt kế điện tử, vì nhiệt kế thủy ngân là vật nguy hiểm hạn chế mang lên máy bay)

2. Phích cắm chuyển đổi (từ chân dẹp sang tròn)

Các ổ điện ở HQ đều dùng phích cắm có chân tròn nên một số bạn dùng cục sạc hoặc thiết bị có dây cắm chân dẹp sẽ không dùng được. Ở Hàn cũng có bán nhưng bạn nên mua sẵn ở VN và mang sang để có sẵn dùng liền không phải loay hoay tìm chỗ mua khi vừa mới sang Hàn Quốc.

chuẩn bị
Nên chuẩn bi phích cắm chuyển đổi để có thể dùng ngay khi đến Hàn

3. Đồ ăn đóng gói (trừ những sản phẩm làm từ thịt)

kn4
Đồ ăn Việt Nam đóng gói là thứ nên mang theo khi mới sang Hàn

Mì gói, phở gói, hủ tiếu gói, bánh kẹo, trà, cà phê, bún tươi đóng gói, hủ tiếu, bánh phở khô, muối tôm tây ninh, bánh tráng phơi sương,… mang những loại bạn thích ăn vì qua đây hay nhớ đồ ăn Việt Nam nên lâu lâu nhớ thì có cái ăn đỡ^^

4. Gia vị nấu ăn Việt Nam

kn5
Nhớ gói cẩn thận các loại gia vị để không bị đổ hay ám mùi qua đồ khác

Tuy ở Hàn Quốc hiện nay cũng đã có bán các loại gia vị Việt Nam nhưng giá khá cao và không được đa dạng lắm. Nước mắm, mắm nêm, mắm ruốc, mắm tôm (nên gói kĩ để không bị đổ và bay mùi), các gói gia vị nấu lẩu, bún bò, bún riêu, phở, hủ tiếu (qua bên này ắt sẽ thèm!!) và có thể “cứu đói” cho những bạn không quen ăn đồ Hàn Quốc khi mới sang.

5. (Dành cho các bạn nữ) Băng vệ sinh

Băng vệ sinh ban ngày, ban đêm gì nếu vali còn chỗ hãy mua dự trữ vì mua ở Hàn Quốc thì mắc mà nhiều khi không hợp với mình nữa. Hãy chuẩn bị sẵn loại BVS mà bạn hay dùng và mang theo nha.

kn6
Nên trữ sẵn các loại băng vệ sinh minh hay dùng để dùng dần

*** Lưu ý: Không cần mang theo sữa tắm, dầu gội, xà bông các thứ vì ở Hàn có sẵn nhiều loại với giá cả hợp lý. Tuy nhiên bạn nào dùng sữa dưỡng thể Nivea, Vaseline, Bath & Body Works,… nên mua ở Việt Nam vì ở Hàn thường không có sẵn phải ship từ nước ngoài về nên giá mắc hơn Việt Nam nhiều.

Trên đây là những thứ nên chuẩn bị để mang qua Hàn khi đi du học mà Namu tổng hợp dựa trên ý kiến của các bạn học sinh đã sang Hàn. Mong là nó sẽ hữu ích cho các bạn chuẩn bị sang nhé!!

Xem thêm: