Cách để căn phòng trọ trở nên ấm áp hơn trong mùa đông khắc nghiệt ở Hàn Quốc

Tuyết đã rơi ở Seoul rồi, các bạn đã chuẩn bị gì cho mùa đông lạnh giá ở Hàn Quốc chưa? Hôm nay Namu sẽ chia sẻ cho các bạn những tip để căn phòng nhỏ của mình trở ấm áp hơn mà vẫn tiết kiệm được kha khá tiền sưởi trong mùa đông khắc nghiệt ở Hàn Quốc nhé!

1. Chắn gió các khe cửa trong phòng 

Nhằm tiết kiệm dầu sưởi vào mùa đông, người Hàn Quốc thường dán băng dính che các khe hở (cửa sổ, cửa chính) để chống gió lùa.

z dan cua
Tránh gió lùa sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên ấm áp hơn

Dán nilon lên từng cánh cửa, cửa kính, dán kín bên ngoài cửa sổ bằng nilon, dán những dải xốp mềm các góc cửa ra vào để tránh gió lùa sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên ấm áp hơn. Bạn dễ dàng tìm thấy những dụng cụ dán này ở Daiso hay siêu thị vào mùa này.

2. Dùng quạt sưởi

Dùng quạt sưởi có thể làm cho nhiệt độ trong phong tăng lên 1-2 độ chỉ trong 1 giờ. Tuy nhiên, quạt sưởi có nhiệt độ rất cao, dễ gây cháy nổ nên trước khi đi ngủ hay đi ra ngoài bạn phải chắc chắn rằng mình đã tắt quạt sưởi. Chỉ cần mép chăn chạm vào lồng quạt sưởi cũng có thể gây cháy nên phải thật cẩn thận khi dùng nhé 

z quat suoi
Quạt sưởi làm ấm nhanh nhưng có thể gây nguy hiểm nếu không dùng cẩn thận

3. Dùng chăn điện

Chăn điện cũng là một vật dụng không thể thiếu trong mùa đông ở Hàn Quốc. Chăn điện ở Hàn quốc có sức nóng tốt, làm ấm nhanh, có thể giúp người sử dụng giữ ấm cơ thể ngay cả những ngày thời tiết rét nhất đó.

mùa đông ấm áp
Chăn điện cũng là một vật dụng không thể thiếu để cảm thấy ấm áp vapf muda đông ở Hàn Quốc

Ngoài ra các bạn có thể chuẩn bị thêm các món đồ như áo bông, vớ bông, túi giữ nhiệt,… để giữ ấm cho cơ thể nhé.

***Lưu ý tuyệt đối không dùng than tổ ong để sưởi trong phòng kín dễ gây ngạt khí các bạn nhé!!!