CHUẨN BỊ HÀNH LÝ KHI ĐI DU HỌC CẦN NHỮNG GÌ?

Chuẩn bị quần áo

Hàn Quốc là quốc gia có khí hậu 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Tùy theo thời điểm mà bạn chuẩn bị hành lý đi du hoc nên hãy chuẩn bị quần áo cho phù hợp với thời tiết của Hàn Quốc. Bạn không nên đem theo quá nhiều quần áo trong hành lý mà chỉ nên đem theo vừa đủ mặc thôi nhé. Vì ở Hàn Quốc có rất nhiều đợt sale nên bạn có thể tìm mua một số quần áo khác với giá rất rẻ đó. Hành lý mang theo có giới hạn, bạn cần còn mang nhiều thứ khác nữa chứ không phải riêng quần áo. 

Winter Wardrobe 1024x683 1

Chuẩn bị các giấy tờ cá nhân

Các giấy tờ cá nhân như hộ chiếu, visa, bằng cấp, chứng chỉ,..và một số ảnh thẻ (để mang qua nộp cho nhà trường khi cần thiết). Đặc biệt, bảng điểm và bằng cấp cao nhất của bạn phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và được công chứng.

Ngoài ra trong mùa dịch này thì các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số giấy tờ như chứng nhận tiêm đã tiêm vaccine để có thể sử dụng khi cần thiết nhé.

806133 pr edukacija share

Đồ dùng cá nhân

Khi mới sang Hàn, bạn chưa thể quen với phong cách đi mua hàng của người Hàn đồng thời bạn cũng còn chưa kịp thích nghi. Đặc biệt, là giá cả bên đó cao hơn rất nhiều so với Việt Nam nên bạn hãy mang những vật dụng hàng ngày để sử dụng như: khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đanh răng, cốc uống nước,..để tiện sử dụng nhé.

hành lý

Thuốc

Ở Hàn Quốc bạn không thể tuỳ tiện mua kháng sinh nếu không có đơn của bệnh viện. Chi phí đi bệnh viện và tiền thuốc cũng rất đắt đỏ nên bạn hãy cho vào hành lý của mình một ít thuốc trị các bệnh phổ thông như cảm cúm, ho, sốt, hoặc nếu bạn có tiền sử dị ứng thời tiết, dị ứng lạ nước thì mang dự trù thuốc dị ứng để dùng khi cần.

thuoc tylenol 2

Thức ăn dự phòng

Luật Hàn Quốc quy định rất gắt gao về việc mang theo thực phẩm nên hãy tìm hiểu kĩ những loại thưc phẩm được phép mang theo tranh bị nộp phạt tiền nhé. Nếu muốn mang theo đồ khô như mì tôm, bún khô miến,..thì hãy hút chân không, bọc kĩ, quấn trong giấy bạc để cho đồ ăn vừa không có mùi, xẹp dí không tốn diện tích hành lý và lại còn bảo quản đồ khô được lâu nữa. Bạn không được phép mang theo đồ tươi (thậm chí là trái cây) khi bay sang Hàn nên hãy lưu ý nhé.

Screen Shot 2022 03 04 at 16.06.55

Ổ cắm điện

Việt Nam đa số dùng ổ cắm dẹp nhưng Hàn Quốc dùng 2 loại ổ cắm điện là C (Euro) và F (Schuko). Vì vậy bạn nên chuẩn bị adapter chuyển đổi chấu cắm để tiện sử dụng, tránh gặp khó khăn trong việc sạc các thiết bị điện tử trong lần đầu đến với Hàn Quốc nhé.

8a384dad5ca09dd11e89a87b57bfb375

Trên đây là một số tips của Namu dành cho các bạn du học sinh khi chuẩn bị cho hành trình của mình. Các bạn có thêm những gợi ý hay ho nào nữa thì hãy để lại bình luận cho Namu và các bạn cùng tham khảo nhé.

Xem thêm

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi đi du học Hàn Quốc?

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc

Chọn trường như thế nào khi đi du học Hàn Quốc?