Chọn trường như thế nào khi đi du học Hàn Quốc?

Chọn trường như thế nào khi đi du học Hàn Quốc? Chắc hẳn đây cũng là nỗi băn khoăn lớn nhất của nhiều bạn khi có ý định đi du học Hàn Quốc đúng không nè. Hãy cùng Namu giải đáp các câu hỏi để chọn được trường phù hợp nhất với bạn nhé!

Chọn trường ở Seoul hay các tỉnh khác?

Đa phần các bạn khi đi du học ở Hàn đều muốn học ở Seoul hơn là ở các tỉnh khác. Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, môi trường vô cùng năng động, nhộn nhịp. Đây cũng là nơi tập trung rất nhiều trường đại học hàng đầu và nhiều chương trình lễ hội, văn hoá, khu vui chơi, giải trí. Nhưng cũng chính vì vậy mà chi phí sinh hoạt ở Seoul đắt đỏ hơn và học phí các trường ở Seoul cũng mắc hơn ở tỉnh.

chọn trường
Đa phần các bạn du học sinh đều muốn lựa chọn thủ đô Seoul để sinh sống và học tập

Nếu bạn có thể đảm bảo được điều kiện tài chính thì có thể chọn Seoul nhưng với những bạn có ít điều kiện hơn thì lựa chọn một trường ở tỉnh cũng là một việc không tệ. Đảm bảo tài chính khi đi du học sẽ giúp cho bạn có thể tập trung vào việc học và giảm áp lực về tiền bạc.

Chọn trường các Top đầu hay trường thường?

Tùy vào học lực của bản thân mà bạn nên quyết định chọn trường top đầu hay không. Các trường Top đầu có chất lượng giảng dạy tốt và là được nhiều người hướng tới nên tiêu chuẩn xét tuyển cũng khó hơn, áp lực học tập cũng lớn hơn, mức độ cạnh tranh học bổng cũng cao hơn.

Kết quả hình ảnh cho sky university korea
3 trường top SKY hàng đầu của Hàn Quốc

Nên chọn trường TOP 1% hay không?

Trường top 1% là các trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế cư trú bất hợp pháp dưới 1% ở Hàn Quốc không phải là đánh giá chất lượng đào tạo của các trường. Khi đi các trường TOP 1%, bạn sẽ đc giảm thiểu hồ sơ xin visa tại Việt Nam, có thể được visa thẳng nếu được visa code và thời gian có kết quả visa sẽ nhanh hơn tùy từng trường. Tuy nhiên những trường này xét duyệt hồ sơ rất kỹ do tỷ lệ cạnh tranh cao và để giữ danh hiệu top 1%.

chọn trường
Trường top 1% được nhiều bạn lựa chọn do được đơn giản hóa hồ sơ

Các trường thông thường thì việc xin giấy báo nhập học sẽ dễ hơn nhưng không được giản lược hồ sơ khi xin visa và phải phỏng vấn ở ĐSQ/LSQ

Kết quả hình ảnh cho university korea

Có nên học tiếng ở trường mình muốn lên chuyên ngành?

Không phải trường nào cũng có tất cả các chuyên ngành bạn muốn học, mỗi trường sẽ có những chuyên ngành và thế mạnh riêng của họ. Nếu ngôi trường mà bạn đang theo học khóa tiếng không có chuyên ngành mà bạn yêu thích thì sau khi kết thúc năm học tiếng bạn có thể chuyển qua trường mình mong muốn để học chuyên ngành.

Kết quả hình ảnh cho đại học hàn quốc
Nhiều bạn chọn học tiếng ở trường học phí rẻ hơn sau đó mới đăng ký lên chuyên ngành trường mình mong muốn

Không biết các bạn đã xác định được những trường nào sẽ phù hợp với mình chưa nhỉ? Liên hệ ngay với Namu để được tư vaanschonj trường như ý muốn nhé!!

Xem thêm