Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc

Ngày nay, du học là một trong những lựa chọn của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cấp 3. Nếu bạn cần tìm một nơi học tập để có cơ hôi phát triển bản thân và trau dồi kiến thức thì du học Hàn Quốc là một sự lựa chọn tuyệt vời.  Hàn Quốc được đánh giá là điểm đến thu hút của các bạn du học sinh không chỉ từ Việt Nam mà còn từ các nước khác trong khu vực. Điểm thu hút của đất nước này là nền công nghiệp giải trí phát triển mạnh mẽ, nền giáo dục tiên tiến không thua kém các nước Châu Âu hay Nhật Bản và nền văn hóa đặc sắc.

xin visa han quoc mat bao lau

1. Nền giáo dục tiên tiến 

한양대학교 - 나무위키

Hàn Quốc là đất nước rất đề cao giáo dục. Sự đầu tư cho giáo dục chính là mục đích hàng đầu của chính phủ vì thế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn du học Hàn Quốc là nơi để gửi gắm tương lai của mình. Ngoài ra, tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học khác nhau giúp việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp để theo học đa dạng hơn. Đặc biệt, hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc sẵn sàng dành các suất học bổng từ 30%, 50%, thậm chí 100% cho các sinh viên đạt mức chứng chỉ topik, hoặc điểm GPA học tập cao  nhằm khuyến khích học tập, phát triển nhân tài cũng là một điểm cộng cho hệ thống giáo dục Hàn Quốc

2. Chi phí hợp lí

chiphi

Khi đi đến một đất nước xa lạ để học tập, ngoài việc cân nhắc về chất lượng đào tạo thì vấn đề chi phí luôn là điều được quan tâm hàng đầu. Dù là nước có nền giáo dục phát triển, công nghệ hiện đại nhưng mức chi phí du học cũng như sinh hoạt phí ở Hàn Quốc tương đối rẻ so với các nước khác. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà chi phí du học có sự khác biệt. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải như chi phí ăn ở, đi lại,… thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Tiền học thường là khoản chi phí lớn nhất trong toàn bộ quá trình du học, tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc sẵn sàng dành các suất học bổng từ 30%, 50%, thậm chí 100% cho các sinh viên đạt mức chứng chỉ topik, hoặc điểm GPA học tập cao  nhằm khuyến khích học tập, giúp đỡ cho du học sinh. 

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp 

vieclam

Sự xuất hiện của các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng nhiều. Các nhà đầu tư Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến thị trường Việt Nam và quy mô vốn dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng có sự đột phá mạnh. Nhiều tập đoàn công nghiệp lớn như Posco, Doosan, Kumho, GS E&C, LG… cùng nhiều doanh nghiệp hàng xuất hiện nhiều tại Việt Nam cho thấy tín hiệu về hợp tác của giới doanh nghiệp hai nước. Chính điều này đã dẫn đến tiếng Hàn và cơ hội việc làm ngày càng đa dạng với sức cầu vô cùng lớn trong thị trường lao động. Và đặc biệt là các bạn đã từng có kinh nghiệm du học Hàn Quốc cũng được xem như một điểm cộng vào CV.

4. Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động

Free English lesson: South Korea is the world's newest cultural powerhouse

Một trong những lý do phổ biến nhất mà sinh viên mong muốn khi đi du học là trải nghiệm cuộc sống trong một nền văn hóa hoàn toàn khác biệt. Là một trong những quốc gia có nền văn hóa đa dạng và sống động, nhiều khía cạnh truyền thống của văn hóa Hàn Quốc đã được bảo tồn và lưu giữ đến ngày nay. Bên cạnh đó, giáo dục tại Hàn Quốc được thực hiện rất nghiêm túc nên đã dẫn đến “văn hóa sinh viên” (bao gồm các việc học tập tốt, chơi hết mình và làm việc cùng nhau). Các khu vực trường đại học rất nhộn nhịp, điển hình là đầy đủ các quán bar, quán karaoke, quán café hoặc câu lạc bộ nơi sinh viên tụ tập đến tận sáng sớm để ăn uống và nhảy múa giúp giải tỏa căng thẳng sau một ngày cho cuộc sống sinh viên thêm phong phú và vui vẻ hơn

5. Trực tiếp trải nghiệm khí hậu Hàn Quốc 

한국의 사계절이 사라지고 있다 - 문화&라이프 - 대한민국청소년기자단

Hàn Quốc có 4 mùa rất rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Mùa hè không nóng lắm ( khoảng 25-26 độ C ), thời tiết mùa đông Hàn Quốc vào tháng 12, tháng 1, tháng 2 thì nhiệt độ có khi xuống tới 0 và có tuyết rơi ở các vùng núi. Vì vậy mà cần chuẩn bị quần áo sao cho phù hợp với cái nóng của mùa hè và cái lạnh đến thấu xương của mùa Đông Hàn Quốc. Nhiều bạn du học sinh Việt Nam bị sốc nhiệt trước cái lạnh phủ đầy tuyết này. Có thể lúc đầu bạn sẽ bị ốm vì sự thay đổi khí hậu đột ngột này, nhưng hãy thích nghi nhé, vì cái gì tiếp xúc nhiều thì sẽ quen nhanh thôi.

6. Nền ẩm thực đa dạng

du hoc han quoc

Đồ ăn Hàn Quốc rất đa dạng cùng với giá cả phải chăng và vô cùng hấp dẫn. Ẩm thực là trung tâm của văn hóa Hàn Quốc vì vậy bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên hầu hết mọi con đường và góc phố, bạn là một quán cà phê, nhà hàng hoặc thậm chí là một quầy bán thức ăn đường phốNhiều địa điểm du lịch 

Phương tiện giao thông tại Hàn Quốc vô cùng thuận tiện và giá cả phải chăng, vì vậy, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng đi lại và khám phá xứ xở kim chi. Vào cuối tuần bạn có thể “lên lịch” cho những chuyến đi đến những vùng đất với phong cảnh đẹp, các địa danh lịch sử hoặc những khu vui chơi giải trí để khám phá và thư giãn. 

7. Nhiều địa điểm du lịch 

dulich 1

Phương tiện giao thông tại Hàn Quốc vô cùng thuận tiện và giá cả phải chăng, vì vậy, khi đi du học Hàn Quốc thì bất cứ ai cũng có thể dễ dàng đi lại và khám phá xứ xở kim chi. Vào cuối tuần bạn có thể “lên lịch” cho những chuyến đi đến những vùng đất với phong cảnh đẹp, các địa danh lịch sử hoặc những khu vui chơi giải trí để khám phá và thư giãn. 

Xem thêm

5 điều mê tín ở Seoul – Sự thật là gì?

Bí quyết thành công của bắn cung Hàn Quốc

Những điểm khác biệt văn hoá ăn uống dễ nhận biết của Việt Nam và Hàn Quốc