Những điểm mạnh của du học Hàn Quốc

Những năm gần đây du học Hàn Quốc đã và đang trên đà phát triển rất mạnh khi nhu cầu tìm kiếm một nền giáo dục quốc tế của sinh viên ngày càng cao. Hôm nay các bạn cùng Namu tìm hiểu thêm những điểm mạnh rất đáng lưu ý của du học Hàn Quốc nhé.

1. Tính cạnh tranh của nền giáo dục (교육 경쟁력)

Dựa theo “Báo cáo về sự cạnh tranh giáo dục năm 2011 của viện nghiên cứu (IDM) phát triển kinh doanh quốc tế Thụy Sĩ”, trong 59 đất nước được nghiên cứu thì năng lực cạnh tranh trong nền giáo dục Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29. Trong khối các nước Châu Á, nền giáo dục của Hàn Quốc đứng vị trí thứ 4 sau Singapore, Đài Loan, Hồng Kông cao hơn cả Nhật Bản và Trung Quốc. Thêm vào đó, theo tổ chức “Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế” (OECD) và Viện nghiên cứu so sánh thành tích học tập (PISA), trong 65 nước được khảo sát thì Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí từ 3~6 trong vòng nhiều năm. Đặc biệt Hàn Quốc đứng vị trí đầu tiên về ngành “Digital reading assessment”. Với nền giáo dục tiên tiến như vậy, du học Hàn Quốc sẽ đem đến cho sinh viên những dịch vụ và kĩ thuật giảng dạy tốt nhất.

Cherry blossoms in Kyung Hee University Seoul South Korea [10801350] #city  #cities #buildings #photograph… | Korea university, Seoul korea travel,  South korea seoul
Vào năm 2020, Đại học Kyung Hee được xếp hạng đứng thứ 6 ở Hàn Quốc, thứ 40 ở châu Á và thứ 247 trên thế giới, theo đánh giá của QS World University Ranking

2. Đất nước có nền khoa học ứng dụng và kĩ thuật hiện đại phát triển (응용과학과 첨단 기술의 선진국)

31a2ba92 8d8e 4023 9ee6 dee9eb35fe04
Đại học Công nghệ Hàn Quốc (TUK) ứng dụng công nghệ Metaverse trong giảng dạy

Trong khảo sát về chỉ số phát triển ICT được Tập đoàn viễn thông quốc tế “ITU” thông báo, Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất trong 152 nước. Ở lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông, Hàn Quốc luôn tự hào là quốc gia đứng đầu trên thế giới ở các ngành công nghiệp máy móc, hóa học, đóng tàu, ô tô. Mạng lưới internet tốc độ cao được cung cấp cho hơn 20 triệu hộ gia đình và hầu hết các gia đình Hàn Quốc đều đang sử dụng nó. Khi nhìn vào cường quốc công nghệ như Hàn Quốc, có thể đưa ra kết luận rằng công nghệ và truyền thống của Hàn Quốc luôn phù hợp với lĩnh vực sáng tạo và công nghệ tiên tiến mới. Khi du học ở Hàn Quốc, một quốc gia được trang bị nền công nghệ năng động nhất trên thế giới, đất nước này sẽ cho bạn một nền tảng để bạn có thể thành công trong tương lai.

3. Văn hóa đặc sắc và đời sống năng động (풍부한 문화와 역동적인 생활)

Harmony between Tradition and Modernity : Korea.net : The official website  of the Republic of Korea
Trong lòng đô thị hiện đại vẫn luôn phảng phất những hình ảnh truyền thống quen thuộc

Hàn Quốc được biết đến như là một quốc gia luôn giữ gìn văn hóa và truyền thống lâu đời, hiện tại quốc gia này đang bảo tồn rất nhiều truyền thống và di sản văn hoá. Trong lịch sử hàng ngàn năm qua, Hàn Quốc liên tục tạo ra đa dạng những văn hóa vô hình, hữu hình len lỏi khắp nơi trong xã hội và điều này vẫn kéo dài cho đến ngày hôm nay. Hallyu bắt đầu từ những bộ phim dài tập đã giúp mở rộng tình yêu dành cho ngôn ngữ Hàn và văn hóa Hàn Quốc. Dạo gần đây, sự yêu thích dành cho Kpop không chỉ đơn giản là văn hóa Hàn Quốc nữa mà nó trở thành một nền văn hóa trên thế giới mà tất cả mọi người cùng chia sẻ. Cuộc sống du học Hàn Quốc, nơi phát triển hài hòa giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại năng động, đang thu hút mọi người trên thế giới. Nếu được học tập trong một môi trường như thế này thì chúng ta có thể nuôi dưỡng được nhận thức sâu sắc và kỹ năng lãnh đạo cần thiết với tư cách là một nhà lãnh đạo trong tương lai.

4. Chi phí du học tiết kiệm (저렴한 유학비용)

Global Korea Scholarship (GKS) Program for Graduate Degrees 2022 - Korea  Online
Học bổng chính phủ (GKS) mang đến cơ hội cho hàng trăm sinh viên mỗi năm ở các hệ cử nhân và thạc sĩ/tiến sĩ.

Nếu so sánh với các nước nói tiếng Anh như Anh, Canada, Mỹ thì chi phí du học và sinh hoạt tại Hàn Quốc rất vừa phải. Du học Hàn Quốc không yêu cầu những khoản phí và có rất nhiều chế độ học bổng dành cho sinh viên ngoại quốc. Vì thế chúng ta có thể đến học tập tại Hàn Quốc mà không cần phải lo lắng về những gánh nặng kinh tế. Gần đây, chính phủ Hàn Quốc đã công bố nới lỏng các quy tắc và hỗ trợ cho du học sinh như xin việc sau tốt nghiệp, làm thêm, ký túc xá, học bổng,…Vị trí địa lý của Hàn Quốc năm ở Đông Bắc của Châu Á, rất gần với các nước Châu Á khác nên chúng ta có thể đi đến Hàn Quốc với giá rất hạt dẻ. Và văn hóa Hàn Quốc là văn hóa phương Đông nên khi du học Hàn Quốc chúng ta có thể dễ dàng thích ứng với văn hóa Hàn Quốc mà không gặp quá nhiều khó khăn về sự khác biệt văn hóa.

5. Hỗ trợ tìm kiếm việc làm (채용지원)

du hoc han quoc
Cơ hội ở lại và làm việc rộng mở cho các sinh viên sau tốt nghiệp

Hằng năm, ở Hàn Quốc đều tổ chức những lễ hội tìm việc làm để hỗ trợ cho các sinh viên người nước ngoài đang học ở Hàn Quốc. Thông qua trang web www.goldcard.or.kr, các du học sinh tại Hàn Quốc sẽ được cung cấp những thông tin về tìm việc làm. Đặc biệt Hàn Quốc còn hỗ trợ cấp visa và tìm việc làm cho những du học sinh thông qua chế độ thẻ vàng dành cho sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực kỹ thuật công nghệ cao và chế độ thẻ khoa học cho nhân lực khoa học kỹ thuật cao cấp. Đối với sinh viên nước ngoài đang theo học hệ tiến sĩ, thạc sĩ hoặc sinh viên nước ngoài theo học hệ tiếng đã nhập cảnh sau 6 tháng thì khi nhận được giấy phép hoạt động lưu trú sẽ có thể đi làm thêm. Những thông tin về việc làm thêm có thể tìm ở những nơi như internet, trung tâm hỗ trợ tìm việc làm của các trường đại học hay tin tức địa phương,…

Xem thêm

CHUẨN BỊ HÀNH LÝ KHI ĐI DU HỌC CẦN NHỮNG GÌ?

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi đi du học Hàn Quốc?