Cây được mặc áo len – 1 nét văn hóa độc đáo ở Hàn Quốc

Cũng như người Việt hay quét vôi lên gốc cây, người Hàn Quốc có truyền thống mặc áo len cho cây mỗi khi mùa đông về, như một cách để bày tỏ tình yêu đối với cây cối và thiên nhiên.

áo len
Cây được mặc áo len ở Hàn Quốc

Nhiều năm về trước thì áo cho cây chỉ đơn thuần là áo rơm, nhưng những năm gần đây cây trên phố đã được mặc áo len với nhiều màu sắc và họa tiết vô cùng dễ thương.

áo len
Cây được mặc áo ở Hàn Quốc

Những chiếc áo len đầy màu sắc không chỉ giúp bảo vệ cây khỏi giá rét của mùa đông mà còn tạo nên không gian nghệ thuật độc đáo, mang niềm vui cho người dân khi nhìn ngắm chúng.

al4
Cây được mặc áo ở Hàn Quốc

Những ngày này, khi đi qua con phố ở Masu (Incheon, Hàn Quốc), người dân tỏ ra thích thú khi nhìn ngắm loạt cây cối được khoác “áo len” đẹp mắt. Những chiếc áo đặc biệt được đan bởi các thành viên của tổ chức Dream Village Community. Bên cạnh mục đích đem lại hơi ấm cho cây cối trong mùa đông, dự án còn mong muốn tạo niềm vui cho những người đi đường, đặc biệt giữa thời điểm ảm đạm do dịch Covid-19.

al3
Cây được mặc áo ở Hàn Quốc

Không chỉ riêng Incheon, nhiều địa phương khác cũng triển khai hoạt động tương tự. Người dân ở Tangjeong-myeon (tỉnh Chungcheongnam) cũng hào hứng đan áo mặc cho cây vào mùa đông từ cuối tháng 10.

al6
Cây được mặc áo len ở Hàn Quốc

Nhiều tấm áo len còn được đặt hàng sản xuất từ các trung tâm người khuyết tật, người cao tuổi. Bởi vậy, hoạt động ý nghĩa này góp phần tạo công ăn việc làm cho những người khó khăn.

al5
Cây được mặc áo len ở Hàn Quốc

Quả là một nét văn hóa sáng tạo và độc đáo đúng không nào.

Xem thêm: