Bật mí về trường quay phim “Bạn trai tôi là Hồ Ly” – Làng dân gian Hàn Quốc Yongin “용인 한국민속촌” năm 2020

Với tổng diện tích 990.000m2, Làng dân gian Hàn Quốc Yongin (용인 한국민속촌) không chỉ là một bảo tàng sống động, mà còn là một công viên sinh thái với bối cảnh thiên nhiên, những ngôi nhà mái rơm, những bức tường lát ngói được dựng lên khiến cho du khách tới tham quan có cảm giác được đưa trở lại thời Joseon cổ xưa.

27278046546D4AF305
Làng dân gian Hàn Quốc Yongin

Nếu đến Làng dân gian Hàn Quốc Yongin vào thời điểm mùa thu bạn sẽ được tận hưởng không khí se lạnh cuối thu và biết được cách thuê Hanbok bằng nội tệ Gyeonggi. Sự quyến rũ của ngôi làng chính là khung cảnh mùa thu hiện ra trên mọi nẻo đường, đẹp đến nỗi ai đến thăm cũng phải tự hỏi: liệu có một con đường nào khác yên tĩnh và đầy gợi cảm mùa thu hơn nơi này ở ngoại ô Seoul không.

lang dan gian han quoc yongin
Làng dân gian Hàn Quốc Yongin

Bạn sẽ không chỉ được tham quan những ngôi nhà truyền thống đậm chất dân gian Hàn Quốc, mà còn được chiêm ngưỡng những đồ vật thủ công truyền thống ngay tại các xưởng sản xuất như xưởng mặt nạ, xưởng rèn,… Trong đó, đặc biệt nhất là bạn có thể thấy được những chiếc mặt nạ do nghệ nhân bậc thầy Lee Hong-seung (이홍승) làm ra, trên đó chứa đựng đầy biểu cảm sống động và tính hài hước của người dân Hàn Quốc.

Làng dân gian Hàn Quốc Yongin là nơi lưu giữ nguyên vẹn những ngôi nhà, lối sống và văn hóa truyền thống của đất nước Hàn Quốc, vì vậy, nơi đây cùng trở thành một địa điểm hoàn hảo để tổ chức các chương trình trải nghiệm văn hóa cho trẻ em, người nước ngoài. Thật là thú vị khi các bạn có thể nhìn thấy các kiểu nhà khác nhau của mỗi vùng từ Bắc vào Nam, được dựng lên một cách độc đáo để phù hợp với môi trường tự nhiên và cuộc sống khu vực như nhà tấm lợp Neowajip (너와집) trên đảo Ulleungdo (울릉도), nhà tường đá (돌담집) trên đảo Jeju, …

Nhà truyền thống của Hàn Quốc gọi chung là hanok (한옥). Cũng như bất kì nơi nào trên thế giới, Hàn Quốc cũng có người giàu, người nghèo, tầng lớp trên – dưới trong xã hộ nên nhà hanok cũng to nhỏ, cao thấp đa dạng, tùy vào khí hậu, địa hình khu vực và kinh tế của gia chủ.

lang dan gian han quoc yongin
Làng dân gian Hàn Quốc Yongin

Nhà quý tộc, yang ban (양반) thì rộng lớn, có cổng nha môn ra vào, sân vườn, nhà kho chứa rơm, lương thực, nhà bếp riêng, phòng ốc của các đại nhân, tiểu thư công tử có chăn nệm bằng lụa là gấm vóc. Nhà của thường dân thì giản dị hơn.

Khi tham quan Làng dân gian Hàn Quốc, bạn sẽ cảm nhận được nét tinh tế trong cách xây dựng, các bài trí từng chiếc chum vại. Hình ảnh ngôi nhà mái rơm hiện lên trong nắng chiều thật thơ mộng, quá đỗi bình dị, gần gũi.

À, tại đây cũng có Bảo tàng Dân gian Thế giới trưng bày khoảng 3.000 di sản văn hóa. Có thể nói, đây được mệnh danh là “thế giới thu nhỏ” ở Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, không thể quên các buổi biểu diễn văn hóa truyền thống mang đến người xem những khoảnh khắc đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc, từ âm thanh lưu luyến trong giai điệu cho đến hình ảnh những chiếc lá rơi trong gió.

lang dan gian han quoc yongin
Làng dân gian Hàn Quốc Yongin

Tại đây ồn có cả khu vui chơi lượn tàu Everland thu nhỏ nữa. Giá vé chỉ 22kwon/1 người. Sau 4h chiều giá vé 12kwon/1 người

Bây giờ mặc hanbok đi Gyeongbokgung có vẻ hơi xưa rồi, nếu có dịp, các bạn hãy mặc hanbok và tới đây để trải nghiệm văn hóa, cũng như dành thời gian ở bên gia đình, bạn bè, những người bạn yêu thương, cùng nhau chụp những bức hình kỷ niệm đáng nhớ nha! .

Địa chỉ: 겅기도 용인시 기흥구 민속촌로90

Giờ mở cửa: 10h00 – 19h00 (thứ 2 – 5); 10h00 – 21h30 (thứ 6- CN)

SĐT: 031-288-0000

Website: https://www.koreanfolk.co.kr/index.asp?pc

Blog tham khảo: https://blog.naver.com/gyeonggi_gov/222147613148