Du học ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch tại 4 trường đại học uy tín hàng đầu Hàn Quốc

Trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, những nhóm ngành liên quan đến Quản trị Khách sạn – Du lịch được đánh giá là ngành nghề tiềm năng, năng động và mới mẻ. Khi các nước tiến hành hội nhập, thì dần dần nhu cầu trao đổi văn hoá cũng như giải trí thông qua hình thức du lịch của chúng ta cũng bắt đầu tăng lên. Từ đó, xuất hiện những ngành học chuyên đào tạo sinh viên khi ra trường có thể trang bị đủ những kiến thức và kỹ năng để có thể làm việc hiệu quả trong môi trường năng động này.

Hãy cũng Du học Hàn Quốc Namu điểm qua 4 trường đại học nổi bật với Ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch nhé!

1

Sơ lược về ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch:

Ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch là một ngành học đào tạo cho sinh viên những kỹ năng cần và đủ để vận hành, quản lý một tổ chức về khách sạn và du lịch.

Người học ngành này sẽ biết cách chỉ đạo, điều phối, quản lý bộ máy nhân sự của cơ quan làm việc; đồng thời phối hợp với các phòng ban khác cùng nhau thực hiện tốt công việc của doanh nghiệp và đưa ra phương án phát triển.

Cơ hội nghề nghiệp khi học Ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch:

Ngành học này mang đến cho sinh viên những cơ hội việc làm đa dạng:

  • Làm việc trong các bộ phận hỗ trợ như marketing, nhân sự, tài chính trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch quốc tế, nội địa;  
  • Làm việc tại các resort, khách sạn hoặc các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú khác ở các vị trí: Giám sát, Trưởng ca, Trưởng bộ phận; tại các công viên giải trí theo chủ đề, các doanh nghiệp tổ chức sự kiện;
  • Làm việc tại các Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch…

Chuyên ngành đào tạo của ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch:

  • Du lịch
  • Khách sạn
  • Tổ chức sự kiện

Các trường Đại học ở Hàn Quốc có Ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch nổi bật:

1. Đại học Sejong – 세종대학교:

Nhằm mục đích thúc đẩy các nhà quản lý và chuyên gia trong lĩnh vực khách sạn và du lịch, đào tạo ra những người sẽ đóng góp cho sự phát triển của các ngành liên quan tại Hàn Quốc. Đại học Sejong thành lập Khoa Khách sạn và Du lịch đầu tiên tại Hàn Quốc. Đại học Sejong tự hào là trường đại học đứng top đầu trong việc đào tạo ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch.

2

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như khách sạn và khu nghỉ dưỡng, đại lý du lịch, hãng hàng không, nhà hàng, công viên giải trí, công ty giải trí và thậm chí cả văn phòng chính phủ. 

2. Đại học Kyunghee – 경희대학교

Được thành lập vào năm 1975, Ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch của Đại học Kyunghee đã đào tạo ra rất nhiều cựu sinh viên ưu tú. Đặc biệt, ngành Du lịch và Khách sạn của Đại học Kyung Hee đang chiếm ưu thế áp đảo trong các cuộc đánh giá đại học trong nước và toàn cầu. Ngoài ra, với sự cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân và sự gia tăng nhu cầu giải trí, Ngành Khách sạn và Du lịch đang dần chiếm ưu thế.

3

Sinh viên tốt nghiệp Ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch ở đại học Kyunghee có cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, tài chính, phân phối, giải trí và các tập đoàn công, cũng như ngành công nghiệp khách sạn và du lịch. 

3. Đại học Kyonggi – 경기대학교

Với mục tiêu đào tạo các chuyên gian quen thuộc với phương pháp quản lý mô hình khách sạn và dịch vụ ăn uống hiệu quả, Ngành Quản trị Khách sạn của Đại học Kyonggi được thành lập với sứ mệnh trở thành một Khoa/Ngành chất lượng chuyên nghiên cứu về Khách sạn – Du lịch và các ngành liên quan.

4

Sinh viên tốt nghiệp đang nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp trong tương lai bằng cách làm việc tại các nhà hàng, khu du lịch và các dịch vụ khác nhau.

4. Đại học Quốc gia Pusan – 부산대학교

Khoa Du lịch Đại học Quốc gia Pusan chuyên nghiên cứu về sự liên quan giữa kinh tế – xã hội với văn hoá du lịch. Với định hướng phát triển vượt bậc trong tương lai, Ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học Quốc gia Pusan cam kết nuôi dưỡng những sinh viên có tính sáng tạo, trang bị kiến thức về những vấn đề mang tính toàn cầu hoá.

5

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số trường có chất lượng đào tạo ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch được đánh giá cao ở Hàn Quốc như: đại học Hanyang, đại học Kookmin, đại học Myongji, đại học Soongsil, đại học Konkuk,…

Nếu có ý định đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch thì đừng quên tham khảo qua những trường mà Namu đã giới thiệu ở trên nhé!

Xem thêm: