Du học sinh ở Hàn Quốc tham gia câu lạc bộ nào?

Một trong những điều không thể thiếu trong thời sinh viên chắc chắn phải kể đến hoạt động Câu Lạc Bộ đúng không nào các bạn? Để cuộc sống đại học không chỉ xoay quanh việc học tập thì tham gia vào những hoạt động tại trường cũng sẽ mang lại nhiều kỉ niệm cho chúng ta đó, không chỉ vậy nó còn là một điểm cộng cho profile của các bạn nữa.

Thông thường từ tháng 3 đến tháng 4 các CLB sẽ có đợt tuyển thành viên! Hôm nay các bạn hãy cùng Namu tìm hiểu về các mô hình CLB tại các trường đại học nhé!

1. Câu lạc bộ nhảy

cau lac bo

Thông thường mỗi trường đại học đều có câu lạc bộ nhảy đại diện cho trường và cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên yêu thích nhảy múa. Khi đã trở thành thành viên của câu lạc bộ nhảy các bạn sẽ có cơ hội trình diễn tại các lễ hội mỗi năm của trường và rất phù hợp với hoạt động sở thích cá nhân. Khi tham gia vào câu lạc bộ nhảy bạn sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, còn có thể giải tỏa căng thẳng sau những giờ học kéo dài trên lớp nữa.

2. Câu lạc ban nhạc

Đây là câu lạc bộ dù ở đâu cũng vô cùng nổi tiếng. Dạo gần đây có rất nhiều các chương trình sống còn về âm nhạc xuất hiện trên ti vi nên cũng nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Vocal, Guitar, Bass, trống và thậm chí là Keyboard kết hợp tạo nên một màn trình diễn tuyệt vời. Thông thường câu lạc bộ ban nhạc và câu lạc bộ nhảy sẽ có thể phát huy được năng lực ở nhiều sự kiện của trường. Các bạn có muốn gia nhập để thể hiện tài năng ca hát và trình diễn của bản thân không?

image 1

Với các câu lạc bộ này, các bạn sẽ còn trải nghiệm văn hóa busking rất đặc trưng, tạo bầu không khí ấm cúng dưới khán đài và một sân khấu tự do bộc lộ hết mình cho người trình diễn.

3. Câu lạc bộ du lịch

image
Poster CLB du lịch

Câu lạc bộ du lịch chỉ giới hạn ở một số trường nhất định, tuy nhiên trong các trường có cơ sở dành cho câu lạc bộ này rất được đông đảo các sinh viên quan tâm và tham gia. Đây là một trong những câu lạc bộ mà các sinh viên thấy bản thân tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Du lịch được ví như nơi nghỉ dưỡng để nạp lại năng lượng vốn có của mình, nghĩ đến một lịch trình du lịch do chính tay bản thân và các bạn sinh viên khác cùng tham gia tổ chức, đồng thời mang đến một dịp để gắn kết tình bạn thì thật lý tưởng phải không nhỉ? Không chỉ vậy mà chúng ta còn có thể để lại những tấm ảnh để đời trong khi du ngoạn nữa, quả nhiên là một quyết định chuẩn không cần chỉnh!

Bên cạnh đó, các trường đại học Hàn Quốc luôn có một CLB hướng đạo (Scouting), hoạt động dựa trên phương châm hướng các sinh viên theo lối sống đúng đắn, lành mạnh qua các hoạt động du lịch tình nguyện và bồi dưỡng cho các thành viên về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

4. Câu lạc bộ bóng đá

Screen Shot 2023 01 30 at 15.32.37
CLB bóng đá trường đại học Hannam

Trong các câu lạc bộ thể thao thì quả nhiên bộ môn bóng đá luôn chiếm vị trí đầu bảng xét về mức độ tham gia, và đội ngũ thành viên hiện nay không chỉ riêng các nam sinh như trước kia mà các sinh viên nữ cũng tham gia góp sức vào bộ môn này. Bóng đá đã trở thành một bộ môn mà tất cả mọi người đều có thể tham gia và tận hưởng. Vì vậy mà tại các trường nữ sinh đã bắt đầu triển khai câu lạc bộ về bóng đá. Mỗi ngày vẫn phải ngồi nghe giảng suốt nhiều tiếng đồng hồ, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi và năng lượng sẽ giảm đi đáng kể. Do đó mà sau khi kết thúc tiết học, mọi người cùng nhau chơi bóng đá, tận hưởng thời gian còn lại thì tốt biết mấy!

Và trên đây là 4 trong số các CLB mà các sinh viên rất quan tâm để phát triển bản thân hơn nữa! Sau khi tìm hiểu, bạn đã tìm được bến đỗ nào cho mình chưa? Chủ đề hoạt động của các câu lạc bộ không chỉ dừng lại tại đây, nên các bạn đừng chần chừ mà hãy tra cứu trên website trường để có thể liên lạc đến câu lạc bộ phù hợp với sở thích và tính hướng của bản thân nhé, chúc các bạn có những khoảng thời gian thật vui với trong hành trình học đường của mình!

Myongji: CLB nhảy MGH, CLB ban nhạc Marathon,… 

Hanyang: CLB nhảy ARMS ARMANDI, CLB du lịch Youth Hostel,…

Hannam: CLB bóng đá Achilles, CLB nhảy Tornado, CLB ban nhạc Spleen,…

HUFS: CLB nhảy JANE, CLB bóng đá,…

TUKorea: CLB nhảy GAN.G, CLB ban nhạc FEEL, CLB kịch Bandi, CLB bóng chày WINNERS,….

Link tra cứu CLB tại các trường:

Myongji: https://www.mju.ac.kr/mjukr/314/subview.do 

Hanyang: https://www.hanyang.ac.kr/web/www/club_s 

Hannam: http://guide.hannam.ac.kr/sub4/menu_5.html

HUFS: http://www.hufscus.ac.kr/kor/intro02/list01.php 

TUKorea: https://www.instagram.com/p/CizQG2IpQLK/

Xem thêm

Vật dụng cần thiết khi sống ở kí túc xá

Chọn chỗ ở như thế nào khi đi du học Hàn Quốc?

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi đi du học Hàn Quốc?