Đi du học nhận được những gì?

Du học là một quyết định rất quan trọng vì đối với rất nhiều học sinh thì đây là khoảnh khắc bước sang một trang mới trên hành trình học vấn của bản thân. Vậy nên trước khi lựa chọn con đường du học sang một đất nước mới hoàn toàn, các bạn thường sẽ phân vân không biết liệu rằng việc du học sẽ đem lại những kết quả gì cho mình. Hãy cùng Namu tìm hiểu về những giá trị mà hành trình đầy thú vị này sẽ mang lại cho từng cá nhân nhé.

du học hàn quốc kyunghee
Hàn Quốc, điểm đến lý tưởng cho một nền giáo dục trọn vẹn

1. Bước đầu tiên khi xin việc làm

Rất nhiều nhà tuyển dụng thường tuyển chọn ứng viên đã có kinh nghiệm học tập trong môi trường quốc tế. Vì những ứng cử viên này đã từng học tập và tiếp cận với văn hóa đa dạng ở nước ngoài, họ có thể hiểu được suy nghĩ, cách làm việc của nhiều người khác và nhận thức được nét văn hóa, sự linh hoạt. Những kinh nghiệm du học này đều có trong việc thực tập và hoạt động tìm việc nên nó có thể hỗ trợ bạn tiến hơn một bước so với các ứng cử viên khác.

2. Cơ hội học ngôn ngữ đời thường của đất nước khác. 

Theo một nghiên cứu thì việc sống ở trong một văn hóa của đất nước khác thì sẽ có thể sử dụng lưu loát ngôn ngữ của nước đó. Và đây cũng là cách tốt nhất để có thể hiểu về văn hóa của một nước. Thông qua việc du học Hàn Quốc, nếu mỗi ngày bạn sử dụng ngôn ngữ với nhiều người nói tiếng Hàn thì bạn có thể học tiếng Hàn nhanh hơn thông qua việc hiểu về văn hóa đó.

Việc trải qua một cuộc sống và học tập bằng tiếng Hàn bước đầu sẽ rất khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ quen với cuộc sống đó. Và khi nhìn lại bản thân bạn lúc đó bạn sẽ thấy bất ngờ

3. Tìm ra được những kỹ năng phù hợp với bản thân

Những trường đại học nước ngoài sẽ cung cấp cho bạn một chương trình học đa dạng và rộng mở hơn so với đại học trong nước thông qua việc giáo dục về trọng tâm nghiên cứu và thực nghiệm. Như vậy nên tầm nhìn của các bạn du học sinh cũng sẽ được rộng mở hơn và điều nãy cũng trở thành một cơ hội tốt để các bạn có thể tiếp nhận được một nền giáo dục mới.

4. Cơ hội để trưởng thành và phát triển bản thân

Du học sinh là những người được tiếp xúc với nhiều người và nhiều văn hóa khác nhau nên thường họ cũng sẽ có những quan điểm khác nhau với các tình huống sự cố. Dù học ngành nào, khoa nào hay ở nền chính trị nào đi chăng nữa thì du học sinh là người tiếp cận mọi thứ với nhiều góc nhìn đa dạng nên họ có thể tìm được những giải pháp sáng tạo cho những vấn đề khác nhau. Khi học cách nhìn thế giới từ một góc nhìn khác, du học sinh có thể nhìn lại đất nước, văn hóa của mình và nhận được những điều mới mẻ.  

5. Cơ hội để tích lũy đa dạng và nhiều kinh nghiệm

Những kinh nghiệm mà du học sinh tích lũy không chỉ ở sân trường. Thông qua việc du lịch vào thời gian nghỉ giữa các kỳ học, du học sinh sẽ học được rất nhiều điều. Bằng những kinh nghiệm của việc du học, khi trở về nước du học sinh sẽ có được những ký ức khó quên.

Study Aesthetic Pictures | Download Free Images on Unsplash

Du học Hàn Quốc đã và vẫn đang mang lại rất nhiều giá trị, bài học quý báo cho từng du học sinh. Du học Hàn Quốc Namu đã chắp cánh cho ước mơ của hàng trăm người bạn với giấc mơ Hàn Quốc, vậy nên các bạn đừng lo lắng mà hãy bước ra khỏi vùng an toàn để bay đến một vùng trời mới. Hãy liên hệ Namu Education để được tư vấn lộ trình cụ thể và phù hợp nhất với profile của bản thân nhé.

Xem thêm

Những điểm mạnh của du học Hàn Quốc

Chọn trường như thế nào khi đi du học Hàn Quốc?

Vật dụng cần thiết khi sống ở kí túc xá