7 ứng dụng thanh toán trực tuyến thông dụng ở Hàn Quốc

1. Samsung Pay

Không thể phủ nhận rằng Samsung Pay hiện là một trong những hệ thống thanh toán di động hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc. Samsung Pay được Samsung Electronics giới thiệu ra thị trường vào tháng 3 năm 2015. Cho đến năm 2016, người dùng Samsung Pay thậm chí đã vượt ngưỡng 10 triệu và dần trở thành phương thức thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến phổ biến nhất tại Hàn Quốc.

thanh toán bằng Samsung Pay

Vì Samsung Pay được kết nối với nhiều ngân hàng Hàn Quốc nên bạn có thể thanh toán bằng Samsung Pay tại hầu hết các cửa hàng trực tuyến, ngoại trừ thẻ được phát hành tại các ngân hàng không được Samsung Pay hỗ trợ. Bạn cũng cần lưu ý rằng chỉ một số loại thẻ mới được hỗ trợ, ví dụ như thẻ Woori Bank VISA được hỗ trợ trong khi bạn không thể đăng ký Samsung Pay bằng Woori Bank Mastercard.

2. Naver Pay

Naver, được biết đến là công cụ tìm kiếm và cổng web hàng đầu Hàn Quốc, cũng đã ra mắt Naver Pay vào năm 2015. Naver Pay là dịch vụ thanh toán di động cho phép cả thanh toán trong ứng dụng và thanh toán trực tuyến tại các trang thương mại trực tuyến.

WORLDKINGS] World Best Academy - Naver Pay (South Korea): Most used  e-payment service in South Korea - Worldkings - World Records Union

Tính đến tháng 10 năm 2018, tổng số người dùng Naver Pay đã vượt qua con số 26 triệu và thị trường ước tính giao dịch trung bình hàng tháng thông qua dịch vụ này lên đến 900 tỷ won.

3. Kakaopay

Là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực thanh toán điện thoại tại Hàn Quốc, Kakao, người sáng lập và điều hành ứng dụng nhắn tin số 1 KakaoTalk, đã giới thiệu Kakao Pay vào năm 2014, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến và thanh toán di động bằng NFC và mã QR.

thanh toán kakaopay

Sau Kakao Pay, Kakao mở rộng hoạt động sang các dịch vụ tài chính khác như thẻ ghi nợ với ngân hàng riêng (Kakao Bank) và dịch vụ đầu tư (Kakao Investment). Kakao cũng bổ sung nhiều tính năng như khả năng chuyển, gửi hóa đơn và hoàn tất các giao dịch trực tuyến trên điện thoại, với mục đích trở thành một “nền tảng tài chính tích hợp”.

Kakao Pay đã đạt 10 triệu người dùng chỉ sau 20 tháng ra mắt và tính đến tháng 10 năm 2018, các giao dịch thông qua dịch vụ này đã vượt quá 2,3 tỷ won mỗi tháng.

4. Payco

Payco là một dịch vụ thanh toán dễ dàng được NHN ra mắt vào ngày 1 tháng 8 năm 2015. Sau khi đăng ký thành viên bằng số điện thoại di động hoặc email, bạn có thể thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến tại các cửa hàng liên kết của Payco bằng cách đăng ký thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, tài khoản và điện thoại di động điện thoại trong ứng dụng Payco.

thanh toan payco

Có thể thanh toán trực tuyến bằng thanh toán ứng dụng và thanh toán web. Nếu thiết bị bạn sử dụng có ứng dụng Payco, bạn có thể thanh toán bằng ứng dụng này, còn nếu không có ứng dụng, bạn có thể đăng nhập vào web và thanh toán sau khi xác thực. Đối với PC, không có thanh toán ứng dụng và bạn có thể thanh toán bằng cách đăng nhập vào Payco trên web và nhập mật khẩu thanh toán.

5. Toss

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng bằng ứng dụng ngay cả khi không có chứng chỉ ngân hàng, thẻ bảo mật hoặc OTP. Ứng dụng này bắt đầu như một sự thay thế cho chứng chỉ ngân hàng hiện có và không giống như các loại ứng dụng chuyển tiền tương tự khác, ứng dụng này được phục vụ với sự hợp tác trực tiếp với một ngân hàng.

Điều này là có thể xảy ra vì nếu bạn gửi tiền mà không sử dụng chức năng chuyển tiền của mạng máy tính ngân hàng hiện có, tiền sẽ được rút về tài khoản ảo trên ứng dụng Toss và sau đó được chuyển từ tài khoản ảo sang tài khoản của người nhận.

thanh toán toss

Sau khi bạn đăng ký chứng chỉ ngân hàng hoặc OTP (thẻ bảo mật), lần tiếp theo bạn chỉ cần sử dụng mật khẩu / nhận dạng vân tay trên điện thoại di động, sau đó bạn có thể gửi tiền trực tiếp cho người nhận mà không cần lưu trữ tạm thời trên ứng dụng Toss. Gần đây, Toss cho phép đăng ký nhiều tài khoản.

6. Smile Pay

SmilePay là một phương thức thanh toán đơn giản có thể được sử dụng bằng cách đăng ký tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Tùy chọn thanh toán này được cung cấp trên nhiều trang web mua sắm nổi tiếng của Hàn Quốc như Auction và Gmarket.

Vào thời điểm phát hành ban đầu, nó chỉ đơn giản là một hình thức kết nối các chức năng thanh toán đơn giản của mỗi công ty thẻ tín dụng, nhưng nó đã được đổi mới thành một hệ thống thanh toán độc lập vào tháng 7 năm 2016. Không cần cài đặt một trình cắm thêm hoặc ứng dụng để đăng ký và thanh toán, bạn chỉ cần nhập mật khẩu 6 chữ số trên PC hoặc điện thoại thông minh.

thanh toán smile pay

Nhiều trung tâm mua sắm hoặc thương hiệu vừa và nhỏ, cửa hàng bách hóa, nhà sách và thậm chí cả dịch vụ giao đồ ăn như Yogiyo cho phép người dùng thanh toán bằng SmilePay. Hợp tác với các công ty phát hành thẻ tín dụng, bạn còn có được quyền lợi trả góp không lãi suất mà chỉ Smile Pay mới có.

7. L.pay

Hiện tại, Lotte Member đang vận hành L.pay, một dịch vụ thanh toán đơn giản. Nó được sử dụng rộng rãi để thanh toán hàng hóa trực tuyến trên Lotte Cinema, Lotte Duty-Free, Lotte Hi-Mart, Lotte Department Store (bao gồm Young Plaza, Lotte Outlet và El Lotte), Lotte Super, Lotte ON, Lotteria, Lotte World, Lotte Home Shopping và Lotte Mart.Nhưng có một điều cần phải cẩn thận.

thanh toán Lpay

Khi thanh toán bằng thẻ đã đăng ký với L.Pay, chẳng hạn như tại 7-Eleven, nhân viên thu ngân phải chọn “di động” thay vì “thẻ tín dụng” và sau đó chọn L.pay (bạn có thể sử dụng ngay mã vạch xuất hiện trong ứng dụng L.pay).

Xem thêm