HỌC TỪ VỰNG THÔNG QUA VĂN HOÁ TRANG ĐIỂM CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

Khi đề cập đến trang điểm, hoá trang, và những thứ duy mỹ thì không thể nào không nhắc về văn hoá trang điểm của người Hàn Quốc. Từ thời xa xưa, người Hàn đã hình thành và duy trì lối tư tưởng tôn sùng vẻ đẹp, đặc biệt họ vô cùng yêu thích màu trắng.

Với quan niệm rằng việc sở hữu làn da trắng trẻo và bóng bẩy tượng trưng cho thân phận cao quý, vì thế không phân biệt là nam hay nữ thì người Hàn vẫn luôn nỗ lực để có được làn da trắng sáng. Xuất phát từ ý thức thẩm mỹ coi trọng vẻ đẹp, người dân Hàn Quốc đã phát triển quan điểm này thành một nền công nghiệp mỹ phẩm, điều này cũng dần trở thành một nét văn hoá của người dân xứ sở kimchi – Văn hoá trang điểm.

Mỗi khi ra ngoài, đến công ty làm việc, gặp gỡ bạn bè hay hẹn hò thì người Hàn đều sẽ trang điểm. Với lối trang điểm mang phong cách trong trẻo tự nhiên, người Hàn trang điểm không chỉ để làm đẹp cho bản thân, tăng sự tự tin mà với họ, đây còn lạ sự chỉn chu và tôn trọng dành cho đối phương.

Sẵn đây, hãy cùng Du học Hàn Quốc Namu xem thử một vài từ vựng liên quan đến mỹ phẩm để có thể tự tin mua sắm tại Hàn Quốc nhé!

1 4
Văn hoá trang điểm của người Hàn Quốc

화장하다trang điểm
화장품mỹ phẩm
립스틱son môi
파운데이션kem nền
뷰러bấm mi
마스카라chuốt mi
눈썹연필chì kẻ mày
마스크mặt nạ
클렌징품sữa rửa mặt
토너toner
클렌징 오일dầu tẩy trang
선크림kem chống nắng
컨실러kem che khuyết điểm
파우더phấn phủ
하이라이터phấn tạo khối

Trung tâm tư vấn du học Namu hiện đang là văn phòng đại diện phía duy nhất tại Việt Nam của Đại học Hanyang, và là văn phòng đại diện tại miền Nam Việt Nam của Đại học Myongji. Ngoài ra trung tâm Namu còn là đối tác liên kết của nhiều trường đại học khác như: Đại học Hannam, Đại học Chungang, Đại học Kwangwoon, Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS),…

Liên hệ ngay với Namu để được tư vấn miễn phí về những vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc nhé!

Xem thêm: