Top 5 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có ngành khoa học và công nghệ phát triển rất mạnh.  Trong đó, ngành kĩ thuật cơ khí là một trong những ngành nghề mũi nhọn của Hàn Quốc, đòi hỏi nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao do đó ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn ngành học này.

Dưới đây là top 5 trường đại học uy tín với kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật và có thành tích đào tạo nổi bật mà Namu đã tổng hợp. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Trường đại học KAIST hay còn được gọi là Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc  được thành lập năm 1971 ở thành phố Daejeon, một trong những thành phố chính ở Hàn Quốc.

khoa-hoc-va-cong-nghe
KAIST là nơi đã nuôi dưỡng rất nhiều nhân tài trong lĩnh vực công nghệ – kĩ thuật.

Xếp hạng 46 thế giới, KAIST là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc chuyên về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đứng thứ 26 về chuyên ngành kỹ thuật, đứng thứ 52 trong bảng xếp hạng thế giới năm 2014 – 2015. Hiện tại, gần 10.000 sinh viên theo học tại KAIST, trong đó gần 600 du học sinh, được giảng dạy bởi 1.500 giảng viên trong nước và quốc tế.

Hiện tại, KAIST cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, góp phần thúc đẩy Hàn Quốc trở thành một nền giáo dục toàn cầu. KAIST là nơi đã nuôi dưỡng rất nhiều nhân tài trong lĩnh vực công nghệ – kĩ thuật.

2. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Postech)

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Postech) được thành lập từ năm 1986 bởi tập đoàn thép Posco Hàn Quốc tại thành phố Pohang, phía Đông Nam Hàn Quốc. Postech là trường đứng trong top 3 trường Đại học đầu ngành về công nghệ, điện tử, kĩ thuật cùng với KAIST và SNU.

congnghe2
Postech là trường đứng trong top 3 trường Đại học đầu ngành về công nghệ, điện tử, kĩ thuật

Hiện nay, Postech đã lớn mạnh thành một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của thế giới với trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh. Sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên tại Postech đã làm việc và nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các tập đoàn công nghệ lớn như Posco, Samsung, LG và Hyundai,…

3. Đại học Sungkyunkwan

Sungkyunkwan được thành lập từ năm 1398, trường luôn nằm trong danh sách 4 trường đại học ngành kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc. Hiện nay, trường có hai cơ sở chính đặt tại Seoul và Suwon, trong đó các ngành học về Khoa học Xã hội và Nhân văn nằm ở thủ đô Seoul, còn các ngành học về Khoa học Tự Nhiên ở thành phố Suwon.

congnghe3
SKKU và Samsung quản lý 110 dự án nghiên cứu, cơ hội làm việc cho công ty điện tử hàng đầu thế giới.

Trường là tổ chức giáo dục quốc gia cao nhất trong những năm đầu của triều đại Joseon của Hàn Quốc và còn là trường đại học lâu đời nhất Đông Nam Á với lịch sử 607 năm. Đại học Sungkyunkwan có được sự hỗ trợ của tập đoàn Samsung, sự kết hợp này đã tạo nên những kiến thức giáo dục tuyệt vời cộng với những nghiên cứu ứng dụng thực tiễn và phát triển.

Hiện tại, SKKU và Samsung quản lý 110 dự án nghiên cứu chung, cho phép sinh viên có cơ hội làm việc cho công ty điện tử hàng đầu thế giới.

4. Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul (Seoultech)

SeoulTech là một trong những trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia Hàn Quốc. Từ đó cho tới nay với hơn 1 thế kỷ hoạt động, thay đổi và phát triển, SeoulTech ngày càng lớn mạnh và có vị trí nhất định trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

1518048930161
SeoulTech ngày càng lớn mạnh và có vị trí nhất định trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

Với vị trí lớn thứ 3 top các trường đại học tại Seoul, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul hiện đang có khoảng 14,000 sinh viên theo học tại 32 khoa ở 6 viện đào tạo đại học và 55 chương trình Thạc sĩ cùng 14 chương trình Tiến sĩ tại 6 viện đào tạo sau đại học.

5. Viện khoa học và công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST)

Viện khoa học và công nghệ Quốc gia Ulsan (Ulsan National Institute of Science and Technology – UNIST) toạ lạc tại thành phố công nghiệp Ulsan của Hàn Quốc. Tuy chỉ mới thành lập nhưng trường đã vươn lên xếp thứ 17/30 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc năm 2018 (theo www.4icu.org).

congnghe4
UNIST xếp thứ 17/30 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc năm 2018

Bên cạnh đó, Viện khoa học và công nghệ Quốc gia Ulsan xếp thứ 3 sau các trường nổi tiếng của Mỹ và Anh về lĩnh vực nghiên cứu pin thứ cấp. Có thể nói UNIST là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những bạn có đam mê về ngành khoa học và công nghệ.

Nếu bạn yêu thích và muốn theo học ngành khoa học kỹ thuật để đi du học Hàn Quốc thì đừng bỏ qua 1 trong 5 trường kể trên nhé!