Học Quản trị nhân lực ở Hàn Quốc? Nên hay không?

Ngành Quản trị nhân lực đang ngày càng cho thấy sự cần thiết của mình khi nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc cho các công ty trong nước và quốc tế ngày càng tăng nhanh. Đây cũng là một ngành học hot được nhiều bạn lựa chọn đi du học. Vậy có nên đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực hay không? Hãy cùng Namu tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Vai trò của ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là tất cả những chính sách, hoạt động, quyết định quản lý, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và toàn thể cán bộ công nhân viên. Như vậy có thể nói, Quản trị nhân lực là việc khai thác, sử dụng nguồn nhân lực của một công ty, tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả nhất.

quan-tri-nhan-luc
Quản trị nhân lực là tất cả các chính sách, hoạt động ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhân viên

Các bạn sinh viên khi theo học quản trị nhân lực sẽ được học các kiến thức về tổ chức nhân sự, học cách nắm bắt tâm lý con người. Ngành quản trị nhân lực cần phải có sự kết hợp của rất nhiều kỹ năng, những kỹ năng này sẽ giúp bạn có cái nhìn chuyên sâu về con người và bộ máy vận hàng tổ chức. Có thể nói nhu cầu tuyển dụng ngành quản trị nhân lực luôn cao bởi trong các công ty, tập đoàn lớn khi tuyển dụng một vị trí bất kỳ đều cần tới sự nhanh nhạy và thông minh của bộ phận HR.

nhansu3
Ngành quản trị nhân lực cần phải có sự kết hợp của rất nhiều kỹ năng

Có nên du học ngành Quản trị nhân lực ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một trong những nước có thế mạnh về kinh tế thuộc hàng thế giới. Từ một nước kinh tế kém phát triển những năm trước 1960, Hàn Quốc đã có những bước chuyển mình vượt bậc, vươn lên trở thành một con rồng châu Á và đi đầu thế giới trên một số lĩnh vực. Thông qua sự thành công của nền kinh tế Hàn Quốc, có thể thấy được nguồn nhân lực chất lượng và sự tổ chức nhân lực một cách khoa học của Hàn Quốc.

nhansu4
Hàn Quốc là một quốc gia phát triển rực rỡ về kinh tế

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức tương quan giữa con người với tổ chức. Nghiên cứu tập trung vào đóng góp của một hoặc nhóm người với hoạt động của doanh nghiệp. Qua đó, đưa ra các quyết định và chiến lược quản trị toàn bộ nhân sự của tổ chức. Bên cạnh đó bằng cấp của các trường đại học ở Hàn Quốc được đánh giá cao tương đương nhiều trường châu u, châu Mỹ nhưng chi phí du học hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam.

Một người học về nhân sự có thể làm việc trên nhiều lĩnh vực như tài chính – ngân hàng, quản lý nhân lực, tìm kiếm tài năng cho các doanh nghiệp, cố vấn doanh nghiệp,… Mức lương khởi điểm của ngành nhân lực ở Việt Nam khá cao, đặc biệt khi làm trong các doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương có thể cao hơn nữa. Hiện nay các công ty Hàn Quốc đang đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam và có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn. Nếu bạn du học ngành Quản trị nhân lực ở Hàn Quốc thì khả năng xin việc ở các doanh nghiệp này sẽ cao hơn.

Học ngành Quản trị nhân lực ở đâu?

Trường đào tạo về ngành kinh tế – kinh doanh hàng đầu ở Hàn Quốc có thể kể đến 3 trường top SKY (Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea, Đại học Yonsei). Tuy nhiên tại các trường này, ngành Quản trị nhân lực là một chuyên ngành/môn học thuộc khoa Quản trị kinh doanh.

htm 2017021055542546082
3 trường top SKY đi đầu trong giảng dạy các ngành kinh tế – kinh doanh ở Hàn Quốc

Ngoài ra các trường đại học nổi tiếng khác như Đại học Chung-Ang, Đại học Kyunghee, Đại học Ewha, Đại học Sogang, Đại học Dong-a,… cũng là những cái tên nổi bật trong giảng dạy Quản trị nhân lực ở Hàn Quốc.