Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi có nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn. Đây cũng là một ngành mà nhiều bạn trẻ hướng đến đi quyết định đi du học Hàn Quốc. Hãy cùng Namu tìm hiểu xem Quản trị kinh doanh là gì và các trường nào đào tạo ngành này tốt ở Hàn Quốc nhé!

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc thành lập và điều hành một doanh nghiệp bất kể đó là công ty tư nhân, trực thuộc nhà nước hay phi chính phủ. Bạn sẽ được học về mọi bộ phận trong một công ty như kế toán, marketing, tài chính, nhân sự,… cùng nhiều kỹ năng mềm liên quan đến công việc như lãnh đạo, phân tích và cả đạo đức kinh doanh.

quan-tri-kinh-doanh
Bạn sẽ được học về mọi bộ phận trong một công ty như kế toán, marketing, tài chính, nhân sự,…

Chuyên ngành của Quản trị kinh doanh

  • Quản trị kinh doanh tổng hợp
  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị khởi nghiệp
  • Quản trị Logistics

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh

Những nghề nghiệp mà các bạn trẻ kinh qua khi tốt nghiệp ngành này thường thiên về các lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng,…vì các kiến thức này các bạn đã được trải nghiệm trong môi trường đại học.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn về kinh tế, tài chính và chứng khoán; giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trờ thành nhân tố tích cực trong các viện nghiên cứu kinh tế,…

Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở cho bất cứ ai nên việc phấn đấu và nỗ lực trong quá trình học tập và rèn luyện chính là yếu tố quyết định khi chọn ngành Quản trị kinh doanh.

Các trường đào tạo ngành QTKD tốt nhất ở Hàn Quốc

1. Đại học Yonsei – 연세대학교

Đại học Yonsei là trường nằm trong bộ ba SKY – bộ ba trường đại học đáng mơ ước nhất Hàn Quốc. Trường có bề dày văn hóa và lịch sử, đào tạo ra hàng ngàn sinh viên nổi tiếng các giới chính trị, xã hội, vật lý, pháp luật, văn học,…

yonsei
Đại học Yonsei

Bên cạnh đó đây cũng là trường đi đầu Hàn Quốc về giảng dạy các môn khối ngành kinh tế. Trường có khuôn viên rộng lớn, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại để sinh viên có điều kiện học tập sinh hoạt tốt nhất.

2. Đại học Chung Ang – 중앙대학교

Đại học Chung-Ang là ngôi trường lâu đời bậc nhất Hàn Quốc và có nhiều thành tích đáng tự hào từ khi thành lập đến ngày nay.

Với sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên là những giáo sư về kinh tế, những chuyên gia có tiếng trong các lĩnh vực, sinh viên đại học Chung-Ang được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, học tập song song với việc thực hành nghiên cứu thực tế. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình ưu đãi học phí, học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn cho các bạn sinh viên quốc tế.

chungang
Đại học Chung-Ang

3. Đại học Korea – 고려대학교

Đại học Korea là trường đại học nằm trong bộ 3 trường SKY đáng mơ ước tại Hàn Quốc. Ngành kinh tế là thế mạnh của trường với đội ngũ giảng viên có tâm với nghề, đều là những người có kinh nghiệm lâu năm, có tiếng trong ngành giáo dục. Trường cũng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

koreauni
Đại học Korea

4. Đại học Quốc gia Seoul

Không có gì phải bàn cãi khi nhắc đến chất lượng giáo dục của trường đại học Quốc gia Seoul rồi đúng không nào. Đây là ngôi trường được cả sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế mơ ước.

Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học Quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, có 24 trường Đại học trực thuộc với hơn 30.000 sinh viên theo học. Những sinh viên tốt nghiệp từ trường này đều nắm giữ những vị trí quan trọng trong các công ty, tập đoàn lớn.

seouluni
Đại học Quốc gia Seoul

Ở đại học Quốc gia Seoul, kiến thức chuyên môn được đào tạo chuyên sâu, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư, các trang thiết bị tiên tiến giúp sinh viên được tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ hiện đại nhất.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số trường có chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh được đánh giá cao ở Hàn Quốc như: đại học Kyunghee, đại học Hanyang, đại học Kookmin, đại học Quốc gia Pusan, đại học Myongji, đại học Soongsil, đại học Konkuk,…

Nếu có ý định đi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh thì đừng quên tham khảo qua những trường mà Namu đã giới thiệu ở trên nhé!