Tại sao nên học ngành Thời trang ở Hàn Quốc?

CÓ PHÁT TRIỂN HAY KHÔNG?

Trong thời đại xã hội phát triển và biến đổi nhanh chóng như hiện nay, thời trang là một trong những lĩnh vực mà con người cầu toàn nhất, hầu như bất cứ quốc gia nào, khu vực nào, con người nào cũng muốn bắt kịp xu hướng thời trang đang thịnh hành. Đây là một trong những nền tảng cơ bản giúp cho ngành thời trang ngày càng phát triển và trở nên lớn mạnh hơn bất kỳ ngành nghề nào hiện nay.

nganh-thoi-trang
Thời trang ngày càng phát triển và trở thành một nhu cầu không thể thiếu

Ngành thời trang được đào tạo đa dạng tại các trường đại học trên thế giới. Nhắc đến thời trang không thể bỏ qua “ông lớn” Hàn Quốc. Hàn Quốc được công nhận là quốc gia có thời trang nổi bật và đặc biệt được người dân châu Á ưa chuộng.

Ngoài ra, việc làn sóng Hallyu lan rộng như hiện nay cũng góp phần làm cho giới trẻ càng mê đắm thời trang Hàn Quốc hơn. Có thể nói, nếu bạn có mơ ước đến với ngành thời trang thì du học Hàn Quốc chính là quyết định sáng suốt.

TẠI SAO NÊN HỌC NGÀNH THỜI TRANG TẠI HÀN QUỐC?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có thời trang phát triển trên thế giới: Điều này có thể được chứng minh thông qua việc thời trang Hàn Quốc đang dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thế giới. Rất nhiều nhãn hàng nội địa của Hàn Quốc được ưa chuộng không chỉ tại các nước châu Á mà cả ở châu u và Mỹ.

unnamed
Hàn Quốc có ngành công nghiệp thời trang vô cùng phát triển

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp: đội ngũ giảng viên của các trường đại học Hàn Quốc đều được đánh giá có kinh nghiệm chuyên môn cũng như thực tiễn cao.

Ngoài ra, chương trình đào tạo cho ngành thời trang khá bài bản và có tính ứng dụng sâu. Học viên sẽ có cơ hội được thực hành tại các công ty thời trang chuyên nghiệp có liên kết với trường, giúp bạn làm quen với môi trường công việc và phát triển khả năng sáng tạo.

download
Môi trường tốt giúp học viên có thể trải nghiệm quá trình học tập chất lượng.

Môi trường đại học hiện đại: Các trường đại học Hàn Quốc đều được đánh giá cao về cơ sở vật chất và cơ sở tinh thần. Đây là môi trường tốt giúp học viên có thể trải nghiệm quá trình học tập chất lượng.

Đầu ra được đảm bảo: Ngành thời trang ở Việt Nam hiện nay cũng đang dần phát triển và yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng khá cao. Với tấm bằng tốt nghiệp chất lượng tại các trường đại học Hàn Quốc, đây chính là một điểm cộng lớn để bạn được tuyển dụng và tự tin về khả năng của bản thân mình.

CÁC PHÂN NGÀNH THUỘC CHUYÊN NGÀNH THỜI TRANG:

 • Thiết kế thời trang (Fashion Designer)
 • Chỉ đạo thời trang (Fashion Director)
 • Biên tập viên thời trang (Fashion Editor)
 • Sản xuất chương trình thời trang (Fashion Show Producer)
 • Thiết kế trang phục (Costume Designer)
 • Nhà tạo mẫu thời trang (Fashion Stylist)
 • Nhiếp ảnh thời trang (Fashion Photographer)
 • Người vẽ minh họa thiết kế thời trang (Fashion Illustrator)
 • Quản lý người mẫu thời trang (Fashion Model Management)
 • Thiết kế phụ kiện thời trang (Accessory Designer)
 • Quảng cáo thời trang (Fashion Advertising)

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO TỐT NGÀNH THỜI TRANG TẠI HÀN QUỐC

1. Đại học Chung-ang (중앙대학교)

21316495 1439560059432286 4536681096169328762 o 2000x1000 1
Đại học Chung-Ang – ngôi trường danh giá của Hàn Quốc

Đại học Chung-Ang là trường đại học tư thục lâu đời và nổi tiếng của Hàn Quốc với lịch sử hơn 100 năm hoạt động. Đứng thứ 7 trong top những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc và được công nhận có chất lượng đào tạo hàng đầu quốc gia trong lĩnh vực liên quan đến văn hóa, nghệ thuật,… Trong đó, ngành thời trang tại đây được đánh giá khá cao với cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho chuyên ngành

2. Đại học Nữ Ehwa (이화여자대학교)

 • Địa chỉ: 52, Ewhayeodae-gil, Seodaemun-gu, Seoul 03760, Hàn Quốc
 • Website: www.ewha.ec.kr
21757 9430 1635
Đại học Nữ sinh Ewha khá nổi tiếng trong việc đào tạo ngành thời trang

Đại học nữ Ewha là trường học dành cho nữ đầu tiên của Hàn Quốc, thành lập vào năm 1886. Cho đến nay trường được đánh giá là một trong những trường Đại học uy tín nhất của Hàn Quốc và đồng thời là trường Đại học nữ giới lớn nhất trên thế giới.

Bởi vì là trường nữ sinh nên ngành thời trang tại Đại học Ewha khá phát triển và là một trong những ngành hot của trường và có hẳn một trường cao học chuyên đào tạo về thiết kế thời trang.

Chương trình đào tạo tập trung vào việc cung cấp cho học viên các nghiên cứu định hướng kinh doanh thực tế và các cơ hội đa dạng để tham gia vào nghiên cứu học thuật cùng các chương trình trao đổi trong nước và quốc tế.

3. Đại học Kyunghee (경희대학교):

 • Địa chỉ: 26, Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: www.khu.ac.kr
imgSub135000 01
Ngành Thiết kế tại Kyung Hee tập trung vào đào tạo từ kinh nghiệm thực tế, thực tập nâng cao tay nghề

Đại học Kyunghee là đại học lâu đời nổi tiếng với chất lượng giáo dục đẳng cấp cũng như là trường có kiến trúc đẹp nhất tại Seoul. Năm 1993, nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới mà Kyung Hee đã được UNESCO công nhận và trao giải thưởng vì Hòa bình Giáo dục.

Đại học Kyunghee có trường đại học riêng chuyên về ngành nghệ thuật và thiết kế. Nếu có nhu cầu học lên cao học thì trường vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Ngành Thiết kế tại Kyung Hee tập trung vào đào tạo từ kinh nghiệm thực tế, thực tập nâng cao tay nghề vì vậy học viên có cơ hội cọ xát với thực tế cũng như tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học.

4. Đại học Hanyang (한양대학교):

 • Địa chỉ: 222, Wangsimni-ro, Seongdong-gu, Seoul, 04763, Hàn Quốc
 • Website: www.hanyang.ac.kr
113118 114049 3336
Học viên ngành thời trang ở Hanyang được cung cấp đầy đủ nền tảng lý thuyết và thực hành.

Trường đại học Hanyang là trường đại học tư nhân thành lập năm 1939, tiền thân của Đại học Hanyang là trường Cao đẳng kỹ thuật Đông Á. Năm 2017, trường xếp hạng 155 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và có đối tác trên 76 quốc gia.

Số lượng học viên người nước ngoài du học tại Hanyang khá cao, trong đó có học viên Việt Nam. Ngành thời trang tại đây có chất lượng đào tạo tốt, đồng thời học viên được cung cấp đầy đủ nền tảng lý thuyết và thực hành để nâng cao tay nghề.

Ngoài các trường nổi bật phía trên, vẫn còn rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo đại học và cao học cho ngành thời trang. Có thể kể đến như các trường: Đại học Kookmin, Đại học Konkuk, Đại học Quốc gia Seoul. Đại học Korea, Đại học Yonsei,… Tùy vào mức học phí cũng như điều kiện địa lý mà bạn có thể chọn cho mình một trường đại học phù hợp.